Yugioh 2011 Thailand Championship Road to World Championship 3/07/2011

posted on 20 Jun 2011 23:34 by yugiohofficialthai in Highlight
 
แถลงการณ์จากตัวแทน บริษัท Kidz and Kitz  
ปรับเปลี่ยนเรื่องการแข่งการ์ดยูกิโอหน่อยครับ โดยจะมีการแข่ง Yu-Gi-Oh! 2011 Thailand Championship ใน[color=Blue][size=4]วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2554 ที่ รพ.เซ็นหลุยส์ เวลา 10.00-18.00 น[/size][/color]. เพื่อชิงแชมป์อันดับ 1 ไปแข่งที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ (ฮอลล์แลนด์) โดยการแข่งในวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 จะเป็นการแข่งจำนวนผู้เล่น 128 คน แข่งแบบ Swiss Round จำนวน 7 รอบ โดยผู้ที่ได้อันดับ 1 เป็นผู้ที่ได้แชมป์ และเป็นตัวแทนของคิดซ์แอนด์คิทซ์ และประเทศไทยไปชิงแชมป์โลกที่เนเธอร์แลนด์ โดยผู้ที่ได้อันดับ 1-4 จะต้องเข้ามาสัมภาษณ์กับทางอาจารย์สอนภาษาอังกฤษก่อนนะครับ ว่าสามารถพูดคุยภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติได้ OK หรือไม่ โดยจะให้สิทธ์อันดับ 1 ก่อน หลังจากนั้น ถ้าอันดับ 1 ไม่สามารถพูดคุยอังกฤษได้ จะให้อับดับต่อไปแทน โดยผู้ที่สามารถพูดอังกฤษได้ โดยผ่านความเห็นชอบจากอาจารย์สอนภาษา จะได้ไปแข่งที่ฮอลแลนด์ครับ เนื่องจากทางบริษัทฯ จะไปส่งตัวแทนประเทศไทยไปสนามบินครับ หลังจากนั้น พอไปถึงที่ฮอลแลนด์ จะมีเจ้าหน้าที่จากทางโคนามิต้อนรับครับ โดยที่ฮอลแลนด์จะมีการพูดภาษาอังกฤษเป็นหลักครับ และสาเหตุที่ปรับเวลาการแข่งมาเร็วขึ้นเนื่องจากทางต่างประเทศต้องการให้ทางเรารีบจัดการแข่งขัน เพื่อส่งข้อมูลในการแข่งรวมถึงข้อมูลตัวแทนประเทศไทยให้เร็วที่สุดครับ และได้เลื่อนเวลาเปิดงานแข่งจากเดิมเวลาเริ่ม 9 โมงเช้า เป็น 10 โมงเช้า เพราะเป็นวันเลือกตั้ง ทางผู้เล่นจะได้สามารถไปเลือกตั้งได้ก่อนครับ

 

โดยผู้ที่เข้าแข่งขันจะต้องเตรียมเอกสารดังนี้

1.      บัตรสมาชิกยูกิโอประเทศไทย (ID Card Yu-Gi-Oh!) (ถ้าใครสมัครสมาชิกไปแล้วยังไม่ได้บัตร ให้ไปหาที่ร้านคิดซ์แอนด์การ์ด 1 ภิรมย์พลาซ่า หรือ ในงานวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 ที่ รพ.เซ็นหลุยส์ อาคารรวมจิตรเพียรธรรม ชั้น 11 ณ จุดลงทะเบียน หรือ ถ้าใครยังไม่สมัคร จะไม่ทันในงานแข่งงานนี้แล้วนะครับ)

2.      เอกสารรับรองการเข้าร่วมการแข่งขัน (Yu-Gi-Oh! Official Shop Client Approval Document) สามารถรับได้จากร้านการ์ดดาส (ซื้อสินค้าครบ 1,500 บาท) หรือ ร้านนัทเมจิก

3.      สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมคิดซ์แอนด์คิทซ์ จำนวน 15 ดวง (หาได้ตามร้านคิดซ์แอนด์การ์ด หรือ ร้านนัทเมจิก โดยซื้อสินค้าแล้วจะมีการแถมสติ๊กเกอร์นี้ให้)

 

กรรมการ

Head Judge : นายสุฤทธิ์ ปฐมหยก Holy
 
Programer : นายศรเนศน์ วิไลรัตน์ Sho

็ี
 
Rule Annoucement 

1. การ์ดที่ใช้ในการแข่งขันในครั้งนี้จำเป็นต้องเป็น การ์ดภาษาญี่ปุ่น เท่านั้นครับผม 
*หมายเหตุ Duel Terminal , Limited edition cards,  , Duel Disk Cards  , Jump Festa Cards or Books Promotion ,ETC.  จะไม่สมารถใช้ในงานแข่งครั้งนี้ได้ ตามนโยบายของ Konami  *

การ์ดที่ห้ามใช้ในสินค้าดังต่อไปนี้

1.Duel Terminal
2.Premium Packs
3.Jump Festa Cards
4.Toys Promotion Cards 
5.Duel Disk  Promotion Cards       
6.Figure Promotion Cards
7.Books Promotion Cards
-Valuable Book  Promotion Cards
-Game Official Guide Promotion Cards
-Comics  Promotion Cards
-V Jump Promotion Cards
-Weekly Jump Promotion Cards
-Master Guide Promotion Cards
-Duel  Terminal Guide Promotion Cards
7.Limited Edition Cards ( V Jump Edition )
8.DVD or CD Promotion Cards
9.Movies Promotion Cards
10.Anniversaries Pack Cards

*Game Promotion และ Tournament pack cards จะสามารถใช้ในการแข่งขันได้ * ยกเว้น Yugioh GX Tag Force Evolution ที่ไม่สามารถใช้ในงานแข่งได้ โดยมีการ์ดดังนี้ *

-นางพยาบาลเทพตกสวรรค์ เรฟีคูล    Nurse Reficule the Fallen

-ดาร์ค เคียว   Dark Cure

-ซาดิสต์ติค โพชั่น    Brutal Potion

*การ์ดใน Premium Packs 9 ,10 และ 13 รวมถึง Movies pack จะสามารถใช้ในการแข่งขันได้*


การ์ดที่อยู่ในสินค้าที่ถูกประกาศห้ามใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ หากว่า การ์ดใบนั้นได้มีการ Reprint ลงในสินค้า
Main Products  หรือ ถูกบรรจุอยู่ในสินค้า Main Products  จะถือว่าใช้ในการแข่งขันนี้ได้ ดังตัวอย่างดังต่อไปนี้

-ผู้เล่นสามารถใช้ มังกรแห่งประการน้ำแข็ง บริวแนค ในชุด DT01 ได้เนื่องจากว่า การ์ดใบดังกล่าวได้มีการบรรจุอยู่ในสินค้า Gold Series

-ผู้เล่นสามารถใช้การ์ด BF- บลาสแห่งหอกทมิฬ ในรุ่น DT05 ได้เช่นกัน เนื่องจากว่า การ์ดดังกล่าวมีการบรรจุอยู่ใน การ์ดชุด Crimson Crisis


2.ใช้ Forbidden and Limited Cards List  March 2011  Format

3. ใช้ Official Yu-Gi-Oh! Trading Card Game Tournament Policy Approved by Konami, Japan

4. ใช้บทลงโทษในการแข่งขัน Konami Digital Entertainment (KDE) Penalty Guildlines, Approved by Konami Japan

5.การตัดสินของ Head Judge ถือเป็นสิ้นสุด

6.ก่อนเริ่มแข่งในแต่ละรอบ ให้ผู้เล่นรอจัดจ์ประกาศแข่งก่อน ถึงจะเริ่มแข่งอย่างพร้อมเพรียงกัน


รายละเอียดในการแข่งขัน

1.      จำกัดผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้ที่จำนวนไม่เกิน 128 คน แข่งแบบ Swiss Round จำนวน  7 รอบ แข่งรอบละ 40 นาที ผู้ที่ได้ที่ 1 ในการ Swiss Round ทั้ง 7 รอบ เป็นผู้ชนะเลิศ

2.      หมายเหตุ: การแข่งขันในกรณีที่เวลาแข่งขันต่อรอบหมดลงและยังไม่สามารถหาผู้ชนะได้ คณะกรรมการขอสงวนสิทธิในการพิจารณา Life Point (LP) ของผู้เล่น โดยผู้ที่มี LP มากกว่าจะเป็นผู้ชนะการแข่งขัน

3.      สิ่งที่ผู้เข้าแข่งขันต้องจัดเตรียม

-          บัตรสมาชิกยูกิโอประเทศไทย (ID Card Yu-Gi-Oh!)

-          เอกสารรับรองการเข้าร่วมการแข่งขัน (Yu-Gi-Oh! Official Shop Client Approval Document) ที่ได้รับจากร้านการ์ดดาส หรือ ร้านนัทเมจิก

-          สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมคิดซ์แอนด์คิทซ์ จำนวน 15 ดวง

-          *หมายเหตุ หลังจากตรวจสอบรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ถ้ามีเอกสารครบ ทางพนักงานจะออกเอกสารผู้มีสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อไปยังส่วนลงทะเบียนการแข่งส่วนที่สอง แต่ถ้าผู้ใดยังมีเอกสารไม่ครบ เช่น ไม่มี ID Card กลับไปตรวจสอบที่จุดลงทะเบียนว่ามีบัตรสมาชิกหรือไม่ ถ้าไม่มีก็ไม่สามารถสามารถแข่งได้ หรือ ไม่มีเอกสารรับรองสิทธิ์และสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ให้ไปซื้อสินค้าของบริษัทฯ ภายในงานเป็นเงินจำนวน 1,500 บาท แล้วนำใบเสร็จมายืนยัน

4.      สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าแข่งขัน Yu-Gi-Oh! OCG 2011 National Championship Thailand Finals ที่อยู่จนจบงาน จะได้รับ Special Gift Set จำนวน 1 ชิ้น

5.      รางวัลสำหรับการแข่งขัน

-          ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับ เหรียญหรือถ้วยรางวัลชนะเลิศ พร้อม ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-เนเธอร์แลนด์ เพื่อเข้าแข่งขันระดับ World Championship พร้อมทั้ง Yu-Gi-Oh! Generation Force (Booster) จำนวน 2 Box + Structure Deck Devil’s Gate จำนวน 2 ชิ้น

-          รองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับ Yu-Gi-Oh! Generation Force (Booster) จำนวน 1 Box + Structure Deck Devil’s Gate จำนวน 1 ชิ้น

-          รองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับ Yu-Gi-Oh! Generation Force (Booster) จำนวน 1 Box

-          รองชนะเลิศอันดับ 3 จะได้รับ Yu-Gi-Oh! Structure Deck Devil’s Gate จำนวน 1 ชิ้น

[color=Lime]* หมายเหตุ : ในกรณีที่เวลาแข่งขันต่อรอบหมดลงและยังไม่สามารถหาผู้ชนะได้ คณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณา Life Point (LP) ของผู้เล่น โดยผู้ที่มี LP มากกว่าจะเป็นผู้ชนะการแข่งขัน  (เมื่อกรรมการประกาศหมดเวลาให้ผู้เล่นหยุดการแข่งขันและจะมีเจ้าหน้าที่ไปนับเทิร์นเคาท์เตอร์
จำนวน 4 เทิร์น โดยจะเริ่มนับจากผู้เล่นคนที่ไม่ได้เล่นในเทิร์นที่กรรมการได้ประกาศหมดเวลา  เมื่อจบ 4 เทิร์น ผู้เล่นที่มี ไลฟ์พ๊อยต์มากกว่าจะถือว่าเป็นผู้ชนะในดูเอลนั้นๆ  หากผ่านไป 4 เทิร์นแต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของไลฟ์พ๊อยต์ของผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่าย ดูเอลนั้นจะถูกนับให้ชนะคนละ 1 ดูเอลหรือเสมอนี่เองเนื่องจากสถานที่แข่งมี Timing จำกัด ทางบริษัทจึงขอปรับกติกาเล็กน้อย จึงเรียนให้ทราบโดยทั่วกัน *[/color]

[size=4][size=7][color=Blue]Preregister ลงทะเบียนล่วงหน้าที่ลิงค์นี้[/color][/size][/size] [url]http://yugiohofficialthai.exteen.com/20110620/yugioh-2011-thailand-championship-road-to-world-championship[/url]

[color=Blue]ประโยชน์ของการลงทะเบียนล่วงหน้า[/color]
 
1.สามารถลงทะเบียนในวัน แข่งได้สะดวกเพราะไม่ต้องกรอกลายชื่อใหม่เพียงแค่รายงานตัวแล้วเซ็นชื่อ(แถว คิวของท่านจะมาถึงตัวท่านเร็วขึ้น) จะได้ไม่เสียเวลาเข้าคิวนาน
 
2.สามารถจองลำดับที่ได้ในกรณีที่รับผู้เล่นจำกัด (แต่ถ้าถึงเวลาที่กำหนดยังไม่มารายงานตัวจะถือว่าสละสิทธิ)
 
3.จะทำให้การแข่งขันรวดเร็วและมีระบบขึ้น
 
ผู้เล่นที่ต้องการลงทะเบียนการแข่งขันล่วงหน้าในงาน  Yugioh 2011 Thailand Championship Preregister รบกวน กด Comment และ กรอก ชื่อจริง ,นามสกุล และ ชื่อเล่น พร้อมกับ Duelist ID Card ได้ที่นี่เลยครับผม เมื่อท่านได้กรอกข้อมูลที่กล่าวไว้ข้างต้นเรียบร้อย ผมจะทำการอัพเดตลงชื่อไว้ให้ครับ

*ใน วันแข่งจริง ทางทีมงานจะมีเอกสารให้มีการรายงานตัวว่าผู้ที่ยื่นขอเรื่องลงทะเบียนล่วง หน้านั้นมาถึงที่งานแล้ว หากไม่มารายงานตัวจะถือว่าสละสิทธิ์*
 


ส่วนด้านรายระเอียดด้านรางวัลหรือของพรีเมี่ยม ถ้าผมทราบแล้วจะมาอัพเดตให้ทราบกันครับ

edit @ 20 Jun 2011 23:34:12 by Hero

edit @ 20 Jun 2011 23:54:22 by Hero

edit @ 21 Jun 2011 13:01:55 by Hero

Comment

Comment:

Tweet

Useful information shared. I am very happy to read this article.thanks for giving us nice information.

#2 By Discount sunglasses (119.205.61.150) on 2011-07-08 09:49


รายชื่อ ID Card อัพเดทถึงสิ้นเดือน พค. นะครับ สำหรับผู้ที่สมัครไอดีถึงสิ้นเดือน พค.
สำหรับผู้ที่สมัครในเดือน มิย. รออัพเดทอีกทีก่อนวันแข่งนะครับ ผู้ที่สมัครหลัง 15 มิย. อาจจะไม่มีในรายชื่อ ก็ถือว่าแข่งไม่ได้นะครับ แต่ลองสมัครดูละกัน

เข้าไปเช็คได้ที่กระทู้นี้
http://gundam.carddass.in.th/index.php?topic=34.0

รับบัตรได้ที่ Kidz&Card 1 ภิรมย์พลาซ่า หรือหน้างาน
หากไม่มีบัตร เราจะทำให้หน้างานนะครับ ขอแค่มีรายชื่อในฐานข้อมูลแล้วก็พอ

#1 By ซูเนะโอะ on 2011-06-21 12:43